วันอังคารที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เคล็ดลับการลดความขมของมะระและ 12 เมนูจากมะระไม่ขม

มะระไม่ขม
มะระ เมื่อเอ่ยชื่อ หลายท่านก็อาจคิดถึง "ความขม" ที่ไม่ต้องการได้รับรสชาดนั้นเลย แต่เราสามารถลดความขมของมะระได้ค่ะ เพียงคุณ นำเกลือ 1 ช้อนชาผสมน้ำ 1 ลิตรแช่มะระที่หั่นแล้วเป็นเวลา 20 นาทีจากนั้นนำไปแช่นำ้เปล่าต่ออีก 10 นาที เท่านี้คุณก็จะได้มะระที่ไม่ขมอีกต่อไป และถ้าสนใจ 12 เมนู มะระอร่อยๆก็อ่านเพิ่มเติมได้ค่ะ

ประโยชน์ของมะระ
  1. ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันเซลล์จากการทำลายของสารก่อมะเร็ง (เบต้าแคโรทีน)
  2. ช่วยทำให้เจริญอาหาร(สารโมโมดิซีน)
  3. ช่วยทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง (แคลเซียม)
  4. แก้กระหายน้ำ (ใบ)
  5. ช่วยลดน้ำตาลในเลือด (โรคเบาหวาน)
  6. ช่วยดับพิษร้อนในร่างกาย (เถา)
  7. ช่วยปรับธาตุในร่างกายให้สมดุล (เมล็ด)
  8. ช่วยแก้ไข้ (ราก)
  9. ช่วยในการย่อยอาหารและเป็นยาระบายอ่อนๆ
  10. ช่วยบำรุงตับ ม้ามและถุงนำ้ดี
โทษของมะระ
     คือ ถ้าดื่มน้ำมะระเข้มข้นโดยไม่ผสมอะไรเลย จะทำให้เกิดแผลที่กระเพาะอาหารได้
เมนูมะระเลิศรส
ท่านใดสนในอยากลองทำเมนูใหน ก็ลองทำดูได้นะคะ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กน้อยแค่ 12 เมนู



ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
  1. www.frynn.com
  2. www.facebook.com/ความรู้เรื่องอาหารและสุขภาพ
รายได้เสริมอื่นที่น่าสนใจ


    0 ความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น