วันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เค้กกล้วยหอมนึ่ง ไม่ง้อเตาอบ ทำขายเป็นรายได้เสริม งานเสริมที่บ้านได้

เค้กกล้วยหอม-รายได้เสริม
เค้กกล้วยหอม อาจเป็นขนมที่ชื่นชอบของไครหลายๆคน เพราะทานง่าย พกพาไปไหนก็สะดวก  แต่ก็มีแม่บ้านที่อยากทำแต่อุปกรณ์ไม่พร้อมเพราะเค้กกล้วยหอมทั่วไปต้องใช้เตาอบ แต่เราเลยมีทางออกให้โดยใช้การนึ่งแทนการอบ อย่าสงสัยเราลองทำกันดูแล้วจะรู่ว่าเป็นอย่างไรอาจทำเป็นรายได้เสริมได้เลย

เค้กกล้วยหอมนึ่ง ไม่ง้อเตาอบ
วัตถุดิบ
  1. แป้งเค้ก                         500      กรัม
  2. ผงฟู                                  1       ชต.     
  3. เบคกิ้งโซดา                 2 1/2     ชช.
  4. กล้วยหอมสุก                700       กรัม
  5. น้ำตาลทรายแดง          100       กรัม
  6. น้ำตาลทราย                 250       กรัม
  7. เกลือป่น                        1 1/2     ชช.
  8. ไข่ไก่เบอร์ 2                     2        ฟอง
  9. นมข้นจืด                       200      มล.
  10. น้ำมะนาว                          1       ลูก
  11. มาการีน                         150      กรัม
  12. เนยเค็ม                          150      กรัม
  13. กลิ่มวนิลลา                       2      ชช.
วิธีทำ
  1. นำแป้งเค้กกับผงฟูมาร่อนรวมกัน พักไว้ (แป้งร่อน)
  2. ผสมนมกับมะนาว พักไว้ (นมเปรียว)
  3. ผสมมาการีนกับเนยเค็ม อุ่นให้ละลายด้วยไมรโครเวฟ พักไว้ (เนยละลาย)
  4. นำน้ำตาลทรายแดงมาร่อน จากนั้นใสกล้วยหอมลงไป ใช้ส้อมยีให้เป็นชิ้นเล็ก ผสมกับนำ้ตาลทรายแดง
  5. ใส่นำ้ตาลทรายและเกลือ ผสมให้เข้ากัน
  6. ใส่ใข่ ผสมให้เข้ากัน
  7. แบ่งแป้งร่อน 4 ส่วน และแบ่งนมเปรี้ยวเป็น 3 ส่วน
  8. เริ่มใส่ส่วนผสมที่แบ่งสลับกับไปจนหมด = 1.แป้ง-2.นม-3.แป้ง-4.นม-5.แป้ง-6.นม-7.แป้ง
  9.  แล้วตีด้วยตะกร้อมือแบบเร็วที่สุด  แล้วเนื้อแป้งจะเนียนมากๆ
  10. ค่อยๆเทเนยละลายลงไปทีละน้อยๆแล้วตีด้วยตะกร้อมือจนเนยหมด (ไม่ต้องรีบนะค่ะ)
  11. สุดท้ายเติมกลิ่นวนิลลาลงไป
  12. เทใส่พิมตามต้องการโดยใส่ให้เหลือขอบไว้ประมาณ  2 ซม.
  13. ตั้งนำ้ให่เดือด แล้วเค้กกล้วยหอมนำไปนึ่ง ประมาณ 15 นาที


ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
  • www.in-kitchen.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น