วันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

มาทำความรู้จักกับช็อคโกแลตกันเถอะ มันสร้างรายได้เสริมให้คุณได้

รายได้เสริม-Chocolate
คงไม่มีไครไม่เคยกินช็อคโกแลตใช่หรือไม่ แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าช็อคโกแลตทำมาจากอะไร แล้วมีกี่แบบและมีประโยชน์หรือโทษอย่างไร ในท้องตลางบ้านเรามันหมาะสมกับเราและคนที่เรารักหรือไม่ แล้วเราจะสร้างรายได้เสริมจากช็อคโกแลตได้อย่างไร เรามาติดตามกันเลยค่ะ

ประเภทของช็อคโกแลต
  1. ช็อคโกแลตที่ไม่ได้เติมความหวาน คือ  ช็อคโกแลตบริสุทธิ มีรสชาดเข้มข้น (ขม)
  2. ช็อคโกแลตดำ( Dark chocolate) คือ ช็อคโกแลตที่ไม่ได้เพิ่มนมและส่วนผสมของโกโก้15-35%
  3. ช็อคโกแลตนม (Milk chocolate) คือ ช็อคโกแลตที่เพิ่มเนยโกโก้ นมและแต่งรสชาดมีส่วนผสมของโกโก้10-25%
  4. Chocolate Liquor  คือ ช็อคโกแลตไม่หวาน ทำให้เย็นและแข็งต้วได้ ที่มีเนยโกโก้ 53%
  5. ช็อคโกแลตกึ่งหวาน (Semi-sweet) คือ ช็อคโกแลตที่เพิ่มความหวานและไม่ใส่เนยโกโก้ มีส่วนผสมของน้ำช็อคโกแลต 35% ไขมัน 27%
  6. ช็อคโกแลตหวาน (Sweet chocolate) คือ ช็อคโกแลตที่เพิ่มความหวาน มีส่วนผสมของน้ำช็อคโกแลตอย่างน้อย 15%
  7. ช็อคโกแลตขาว (White chocolate) คือ ช็อคโกแลตที่เพิ่มความหวาน ใส่เนยโกโก้ นมสดและแต่งกลิ่นวานิลลา
  8. Liquid chocolate คือ ช็อคโกแลตที่ไม่หวาน เป็นของเหลวบรรจุขวด มีส่วนผสมของน้ำมัน
  9. ช็อคโกแลตกูแวร์ตูร์ (Couverture chocolate) คือเป็นช็อคโกแลตที่เป็นเงา เอาไว้เคลือบมีรสเผ็ด
  10. ช็อคโกแลตกานาท (Ganache chocolate) คือเป็นช็อคโกแลตที่เติมวิปปิ้งครีมและเนย
  11. Confectionery coating คือเป็นช็อคโกแลตที่เคลือบลูกกวาด เติมน้ำตาล นมผง เนย แต่งกลิ่น สีและรสชาดต่างๆ ไม่มีส่วนผสมของเนยโกโก้

ประโชชน์ของช็อคโกแลต
  1. ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง และโรคหัวใจ (สารฟีโนลิค)
  2. ช่วยปรับอารมณ์และจิตใจ (สารทริพโทฟาน)
  3. ช่วยแก้อาการเมาค้าง
  4. ช่วยชะลอความแก่
  5. ช่วยลดอาการอักเสบ เวลาเจ็บป่วย


10 ลับดับช็อคโกแลตที่แพงที่สุด
  1. Ferrero Rocher
  2. Swiss Thins (LINDT)
  3. Guylian
  4. Maxinm's
  5. Ducd'O
  6. Kinder Bueno
  7. Dcolse
  8. M&M's
  9. Belgian
  10. Toffifee





รายได้เสริมทำช็อคโกแล็ตดิป (Chocolate Dip)
วัตถุดิบ
  1. ช็อคโกแลตดำ( Dark chocolate)   500 กรัม
  2. มันฝรั่งทอดกรอบ  แคร็กเกอร์ ผลไม้ หรืออะไรก็ได้ที่คุณชอบทาน สามารถดิปได้หมด
วิธีทำ      
  1. นำช็อคโกแลตดำ( Dark chocolate) ไปเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที 
  2. นำออกมาคนให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไปเวฟอีก30 วินาที 
  3. นำวัถุดิบที่ท่านต้องการรับประทานมาดิปได้เลย    
  4. นำไปวางบนกระดาษไขค่ะเพื่อช็อคโกแลตจะได้ดึงออกง่ายไม่ติดภาชนะ     
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
  1. www.kamjarunee.wordpress.com
  2. www.refresherthai.com
  3. www.pirun.ku.ac.th
รายได้เสริมอื่นที่น่าสนใจ
รายได้เสริมทำที่บ้าน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น