วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

โมจิอร่อยง่ายๆ สไตล์คนอยากมีรายได้เสริม ทำขายเป็นขนมหวานแบบญี่ปุ่น

รายได้เสริมโมจิญี่ปุ่น
มาทำโมจิญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า อาหารหวานที่หวานสมใจ เนื้อแป้งนุ่มลิ้นกลิ่นละมุล ทำขายเป็นรายได้เสริมสบายๆง่ายมากๆ ทางรายได้เสริมแนะนำสูตรที่ง่ายรับรองความอร่อยได้เลย ลองทำแล้วแชร์รีวิวบ้างนะคะ รายได้เสริมอยากทราบความคิดเห็นของท่านที่ชื่นชอบการทำอาหารบ้างจ้า

โมจิอร่อยง่ายๆ สไตล์คนอยากมีรายได้เสริม
วัตถุดิบแป้งโมจิ
  1. แป้งข้าวเหนียว                       1             ถต.
  2. แป้งข้าวเจ้า                           1/4           ถต.
  3. เกลือ                                     1/4           ชช.
  4. น้ำตาล                                    2             ชต. 
  5. น้ำเปล่า                                  1              ถต.
  6. สีธรรมชาติ                         สีเขียว         ใบเตย    จากการคั้นน้ำ
                                                     สีฟ้า            อัญชัญ   จากการต้มกับน้ำ
                                                     สีชมพู         อัญชัญ   จาการต้มน้ำแล้วใส่มะนาว
                                                     สีส้ม            แครอท   จากการคั้นน้ำ
                                                     สีเหลือง      ฟักทอง   จากการคั้นน้ำ
                                                     สีแดง          กระเจี๊ยบ จากการต้มกับน้ำ
                                                     สีเทา           งาดำ       จากการบดแล้วผสมน้ำ
วิธีทำแป้งโมจิ
  1. ผสมวัตุดิบทั้งหมดเข้าด้วยกัน (ยกเว้นสี)คนด้วยตะกร้อมือให้เป็นก้อนๆ 
  2. เตรียมสีที่ได้แล้วผสมสีต่างๆ คนให้เข้ากันกับแป้ง
  3. กรองส่วนผสมต่างๆ เพื่อให้แป้งเนียน
  4. นำไปกวนด้วยกระทะเทปล่อน ประมาณ 3 นาที
  5. ปิดด้วยแลปเพื่อให้แป้งไไม่แห้ง
  6. นำมาปั้นเป็นแผ่น ใส่ไส้ถั่วแดง ปั้นเป็นก้อนกลม ใช้แป้งข้าวเหนียวเป็นแป้งโรยนวล
วัตถุดิบไส้ถั่วแดง
  1. ถั่วแดงกระป๋อง                      2           กระป๋อง 
  2. กะทิ                                       1           กล่อง
  3. น้ำตาลทราย                          1           ถต.
  4. เกลือป่น                               1/4         ชช.
วิธีทำ
  1. บดถั่วแดงให้ละเอียด
  2. นำวัตถุดิบทั้งหมดมาตั้งไปกวนด้วยไฟอ่อน จนกะทิงวดใช้เวลาประมาณ 30 นาทีหรือจนกว่าพอใจ
  3. ปิดไปแล้วพักไว้ ให้เย็น นำมาปั้นเป็นก้อนๆเก็บใสตู้เย็นได้เลย

รายได้เสริมขอนำเสนอรูปแบบต่างๆของโมจิที่ท่านสามารถนำไปประยุกต์ได้ตามใจชอบ
โมจินานาสี
โมจินานาไส้
โมจินานารูแบบ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
  1. www.bloggang.com
  2. www.blogger.com
  3. www.foodtravel.tv

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น