วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ทำขนมเบื้องญวณขายเป็นรายได้เสริม งานเสริม งานพิเศษไม่ยากอย่างที่คิด

รายได้เสริมขนมเบื้องญาน
รายได้เสริมชี้ช่องทำมาหากินนำเสนอ การทำขนมเบื้องญวนขายเป็นรายได้เสริม เป็นขนมที่หากินยากศักหน่อย เพราะด้วยวัตถุดิบและขั้นตอนที่มากมายเลยทำให้ขนมชนิดนี้มีคนทำขายน้อย แต่ทางรายได้เสริมนำสูตรที่อร่อย ๆ ทำง่ายๆมาฝาก ทำแล้วช่วยกดไลค์ให้ด้วยน้า ....... าคะ
ทำขนมเบื้องญวณขายเป็นรายได้เสริม
วัตถุดิบแป้งขนมเบื้อง
  1. แป้งข้าวเจ้า                         1/2                ถต.
  2. แป้งถั่วเขียว                          1                  ถต.
  3. ไข่                                         1                  ฟอง
  4. ผงขมิ้น                                  1                 ชช.
  5. หัวกะทิ                                  1                  ถต.
  6. น้ำปูนใส                                2                  ถต.
  7. เกลือ                                     1                  ชช.
  8. น้ำตาลมะพร้าว                      2                  ชช.
วิธีทำแป้งนขมเบื้อง
  1. นวดแป้งไข่ เกลือ น้ำตาลมะพร้าวให้เข้ากันประมาณ 10 นาที
  2. ใส่กะทิ น้ำปูนใสและผงขมิ้นลงไปคนให้เข้ากัน
วัตถุดิบหน้ากุ้ง
  1. กุ้งแห้ง                                  1                    ถต.
  2. มะพร้าวขูด                            1                    ถต.
  3. กะทิ                                     1/2                  ถต.
  4. น้ำตาลทราย                        1/4                  ถต.
  5. ใบมะกรูดซอย                       5                   ใบ
  6. รากผักชี                                3                    ต้น
  7. กระเทียม                              1                    ชต.
  8. พริกไทย                               1                    ชช.
วิธีทำหน้ากุ้ง
  1. โคลกกุ้งแห้งให้ละเอียด
  2. โคลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้เข้ากัน
  3. เคี่ยวกะทิด้วยไฟปาานกลาง ใส่กุ้ง และวัถุดิบอื่นๆลงไป ปรุงรสตามใจชอบ เคี่ยวให้แห้ง
  4. ใส่ใบมะกรูดลงไปคนให้เข้ากัน ปิดไฟเป็นอันเสร็จแล้ว
วัตถุดิบน้ำอาจาด
  1. น้ำส้มสายชู 1 ถต
  2. น้ำตาลทราย 1 ถต
  3. เกลือ 2 ชช
  4. แตงกวาซอย 8 ลูก      
  5. หอมแดงซอย 8 หัว
  6. พริกชีฟ้าหั่นแว่น 3 เม็ด (เขียวแดงเหลือง)
  7. ผักชีเด็ดใบ 3 ต้น
  8. น้ำเปล่า 2 ถต
วิธีทำน้ำอาจาด
  1. นำน้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู น้ำเปล่ามาตั้งไฟคนจนละลายแล้วพักไว้ให้เย็น
  2. เมื่อจะรับประทานก็เติมผักที่เตรียมไว้ลงไป ก็สามารถรับประทานได้เลย
วัตถุดิบขนมเบื้อง
  1. หัวไชโป๊ว                             1 1/2               ถต.
  2. เต้าหู้เหลืองหั่นเล็ก ๆ           2                     แผ่น
  3. ถั่วลิสงคั่วป่น                        1                     ถต.
  4. กุ้งแห้ง                                1/2                   ถต.
  5. ผักชีต้นหอมซอย                 1                     ถต.
  6. ถั่วงอก                                1/2                   กก.
  7. เกลือน้ำตาลพริกไทยปรุงตามใจชอบ
วิธีทำขนมเบื้อง
  1. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนๆ ทาน้ำมันบางๆให้ทั่วกระทะ ใส่แป้งลงไปแล้วร่อนให้เป็นแผ่นกลมๆบางๆ
  2. เอี้ยงกระทะไปมาให้แป้งสุกทั่วทั้งแผ่น
  3. ใส่ไส้ที่เราเตรียมไว้ และหน้ากุ้งด้วยนะคะ
  4. แซะริมแป้งพับเป็นสี่เหลี่ยมหรือครึ่งวงกลมก็ได้
  5. ใส่จานเสิร์ฟคู่กับน้ำอาจาด อร่อยเหาะเลยสำหรับเมนูนี้ 
  6. ท่านสามารถดัดแปลงใส่วัตถุดิบอื่นได้ตามใจชอบ เช่น กุ้งสด ปลาหมึก
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
  1. www.th.openrice.com
  2. www.knorr.co.th
รายได้เสริมอื่นที่น่าสนใจ
รายได้เสริมทำที่บ้าน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น