เค้กเนยสดหม้อหุงข้าว |
เค้กเนยสด สร้างรายได้เสริมที่ทำง่าย
วัตถุดิบ
- แป้งเค้ก 150 กรัม
- น้ำตาล 3/4 ถต.
- ผงฟู 1 ชช.
- เกลือ 1/2 ชช.
- เนย 185 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1 1/2 ชต.
- นมสด 3 ชต.
วิธีทำ
- ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน
- ตีเนยกับน้ำตาลให้เนียน ฟู
- ใส่ไข่ทีละ 1 ฟอง ตีให้เข้ากัน ทำเช่นนี้จนหมดไข่ ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ใส่นมสด และกลิ่นวานิลลา ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ใส่แป้งที่ร่อนแล้ว ตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- เทใสหม้อหุงข้าว กดไฟไปที่ปุ่ม Cook ใช้เวลา 45 นาที แต่หม้อหุงข้าวจะดีดไฟไปที่ Warm ก่อนเวลาที่ต้องการ ก็ไม่เป็นไรค่ะแต่ห้ามเปิดหม้อข้าว เพราะจะทำให้เค้กยุบตัว ก็รอประมาณ 1 นาทีก็กดไปที่ปุ่ม Cook ใหม่อีกครั้งจับเวลาต่ออีก 5 นาที
- เมื่อครบเวลาและเค้กสุกก็สามารถนำไปดัดแปลงทำเป็นต่างๆ ได้มากมาย
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
- www.cooking.kapook.com
- www.oknation.net
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น