วันพุธที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2558

มาทำเค้กสปันจ์ส้มกันบ้างดีกว่า สร้างรายได้เสริมได้แน่นอน ทำทานก่อนขายก็ได้

รายได้เสริมเค้กส้ม
ช่วงเวลาแห่งความสุขมาอีกแล้วเด็กๆกับคุณพ่อคุณแม่จะได้หากิจกรรมทำกับลูกๆ มาลองทำเค้กสปันจ์ส้มกันดีกว่า ทำแล้วสามารถนำไปแบ่งปันเพื่อนหรือขายเป็นรายได้เสริมได้อีกด้วย ทำไม่ยากเลยเรามาลงมือทำกันดีกว่านะคะ แล้วทุกคนจะมีความสุขคะ

เค้กสปันจ์ส้มสร้างรายได้เสริม
วัตถุดิบเค้กสปันจ์ส้ม
  1. แป้งเค้ก                      100       กรัม
  2. เกลือ                            1/4      ชช.
  3. ผงฟู                                1       ชช.
  4. SP                                 10       กรัม
  5. ไข่                                   3       ฟอง  
  6. น้ำตาลป่น                     80       กรัม
  7. น้ำ                                 40       กรัม
  8. นมจืด                            40      กรัม
  9. เนยจืดละลาย                80      กรัม
  10.  กลิ่นส้ม                        1/2      ชช.   
วัตถุดิบซอสส้ม
  1. นำ้ส้มเข้มข้น                    70     กรัม
  2. น้ำ                                  400     กรัม 
  3. น้ำตาลทราย                   135     กรัม
  4. แป้งกวนใส้                       40     กรัม
  5. ผงวุ้น                                10     กรัม
  6. เนยจืด                              50     กรัม     
วิธีทำเนื้อเค้ก
  1. ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟู และSP ร่อนรวมกันพักไว้
  2. ตีไข่ นม น้ำตาลด้วยความเร็วสูง 2 นาที
  3. ใส่แป้งที่ร่อนแล้วตีต่อด้วยความเร็วสูง 8 นาที จนเป็นครีมสีขาว
  4. ผสมกลิ่นกับเนยแล้วค่อยๆใส่ลงไป ใช้ความเร็วต่ำ ใส่จนหมดก็หยุดตี
  5. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ อบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส นาน 15 นาที
  6. พักไว้ให้เย็นค่อยแกะออกจากพิมพ์
วิธีทำซอสส้ม
  1. นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกัน ยกเว้นเนย
  2. นำไปใส่กระทะเทปล่อน ถ้าไม่มีก็ใช้วิธีตุ๋นก็ได้ค่ะ กวนให้ไส้เหนียวใส
  3. ปิดไฟเติมเนยคนต่อจนเนยละลาย
  4. นำมาราดบนหน้าเค้กที่เราต้องการ
  5. แต่งหน้าตามใจชอบ
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
www.youtube.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น