รายได้เสริมขนมตาล |
ขนมตาล สร้างรายได้เสริม ชี้ช่องทำมาหากิน
วัตถุดิบ
- เนื้อลูกตาล 1/2 ถต.
- แป้งข้าวจ้าว 2 ถต.
- ผงฟู 1 ชช.
- น้ำตาลทราย 1 ถต.
- กะทิ 2 ถต.
- มะพร้าวทึนทึกขูดเป็นเส้นสั้นๆ 1/2 ลูก
วิธีทำเนื้อลูกตาล
- ปอกเปลือกลูกตาลออก
- ยีเนื้อลูกตาลให้ละเอียด จนเยื่อไม่มีสีเหลือง
- นำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง
- มัดไว้ในที่สูง ปล่อยให้น้ำหยดจนหมดใช้เวลา 3-4 ชม.
- ตักใส่ถุงมัดยางเก็บไว้ในตู้เย็น เก็บได้ประมาณ 3 อาทิตย์
- ละลายน้ำตาลทรายในกะทิ
- เติมเนื้อตาลลงไปคนให้เข้ากัน
- เติมแป้งและผงฟูคนให้เข้ากันจนเนียน
- กรองส่วนผสมทั้งหมด พักไว้ 10 นาทีเพื่อให้แป้งขึ้นฟู
- อุ่นลังถึงและภาชนะให้ร้อน ตั้งไฟปานกลาง
- หยอดส่วนผสมลงไปให้พอดีปากถ้วย
- โรยมะพร้าวขูดบนหน้าขนม
- ปิดฝาและนึ่งใช้เวลา 15-20 นาที
- พักไว้ให้เย็น
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
- www.bansuanporpeang.com
- www.cooking.kapook.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น