วันพุธที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

หารายได้เสริม ทำหมูสเต๊ะเจกัน รักษาสุขภาพพร้อมมีรายได้ ทำเป็นงานเสริม

รายได้เสริม-หมูสเต๊ะเจ
ครั้งนี้นำเสนออะไรแบบว่า สุขภาพนิดหนึ่งนะค่ะ เพราะอยากให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำหมูสเต๊ะ แล้วมีรายได้เสริม งานเสริม ได้สุขภาพ ได้บุญไม่เบียดเบียน แล้วรับรองเลยว่า สูตรหมูสเต๊ะนี้รสเลิศมากๆค่ะ จนทำทานคนเดียวไม่ได้ ต้องแบ่งปันความอร่อยให้คนทั่วไปได้ลิ้มรสบ้างก็เท่านั้นค่ะ

 ทำหมูสเต๊ะเจเป็นรายได้เสริม

วัตถุดิบ
  1. แป้งหมีกึน หรือแป้งขนมปัง (ตราห่านถุงเขียว)      1  กก.
  2. เห็ดนางฟ้า                                                         500  กรัม
  3. พริกไทย                                                                 1  ชต.
  4. กะทิ                                                                    500  กรัม
  5. ผงกะหรี่                                                                  1  ชต.
  6. ซีอิ๊วชาว                                                                 2  ชต.
วิธีทำ
  1. ล้างเห็ด แล้วปั่นกับน้ำเปล่า  2  ถ้วย ใส่ซีอิ๊วขาว
  2. โขลกพริกไทย ใส่ในเห็ด ใส่แป้งแล้วขยำให้เข้ากัน
  3. ใส่ในถาดนึ่ง ประมาณ 1 ชม.
  4. พักไว้ให้เย็น แล้วตัดเป็นชิ้นเล็ก เสียบไม้
  5. ชุบน้ำกะทิผสมผงกะหรี่ แล้วปิ้งให้หอม น่ารับประทานมากๆ
วัตถุดิบน้ำจิ้มหมูสเต๊ะ

  1. ข่า                                           8      แว่น
  2. ตะไคร้                                     5      ต้น
  3. หอมแดง                                 5      หัว
  4. กระเทียม                                 4      หัว
  5. พริกแห้ง                                20      เม็ด
  6. ซีอิ๊วขาว                                  2     ชต.
  7. น้ำตาลปีบ                               1     ชต.
  8. น้ำมะขาม                                1     ชต.
  9. ถั่วลิสง                                500      กรัม
  10. มะพร้าวขูด                         500      กรัม
วิธีทำน้ำจิ้มหมูสเต๊ะ
  1.  หั่นข่า ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม พริกแห้งเอาไส้ออก โขลกรวมกันให้ละเอียด
  2. คั้นมะพร้าวให้ได้น้ำ 2 ถ้วย พักไว้
  3. คั่วถั่วลิสง แล้วนำมาโขลกให้ละเอียด พักไว้
  4. นำกะทิ 1 ถ้วยมาเคี่ยวกับพริกแกงที่โขลกไว้ ให้แตกมัน
  5. เติมเครื่องปรุงรสต่างๆ ชิมรสชาติเปรี้ยว เค็มหวานตามชอบ
  6. ส่วนกะทิที่เหลือค่อยๆใส่แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนค้นตามชอบ
  7. เวลารับประทาน อาจทานคู่กับแตงกวาหรือผักอื่นๆตามชอบได้เลยค่ะ



รายได้เสริมอื่นที่น่าสนใจ

    0 ความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น