รายได้เสริม-ขนมโตเกียว |
ขนมโตเกียวมีขายในไทย แต่ที่โตเกียวไม่มีขายอิอิ!! มันยังเป็นปริศนาว่า "ชื่อ ขนมโตเกียวนี้ท่านได้แต่ใดมา" เราไม่ต้องไปสนว่าที่มาเป็นอย่างไรแต่เราสนที่ว่า รสชาดอร่อย กินง่าย ขายแล้วรวย ทำเป็นรายได้เสริม งานพิเศษ งานเสริมได้ ลงทุนน้อย กำไรงาม มีสูตรขนมโตเกียวแบบแซบเวอร์มาฝาก
วัตถุดิบ
- แป้งสาลี 500 กรัม
- ไข่ไก่ 5 ฟอง
- นมสด 1/2 กระป๋อง
- น้ำตาลทราย 300 กรัม
- ผงฟู 150 กรัม
- เกลือป่น 100 กรัม
- วานิลลา 1/2 ชต.
- เนย 100 กรัม
- น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- นำแป้งและผงฟูมาร่อนรวมกัน พักไว้
- ตอกใข่ใส่ภาชนะแล้วตีด้วยตะกร้อมือหรือเครื่องก็ได้ ระหว่างที่ตีใข่ให้ค่อยๆใส่นำตาลและเกลือลงไปตีไปเรื่อยๆจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
- นำแป้งที่ร่อนมาใส่ลงในใข่สลับกับใส่นมสดจนหมด ตีไปเรื่อยๆจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
- จากนั้นใส่เนย วานิลลา และน้ำ ผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้ 20 นาที
- ส่วนไส้ของขนมโตเกัยวนั้นก็แล้วแต่ว่าเราจะทำไส้อะไรก็ได้ค่ะมี ไส้เค็มกับหวาน ขอยกตัวอย่าง เล็กๆน้อยๆนะค่ะ เช่น ไส้กรอกหมูสับ ไส้ไข่หมูสับ ไส้ปูอัด ไส้แฮม ไส้คัสตาร์ด ไส้สังขยา ไส้เผือก
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
- www.datacatalog.org
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น