วันพุธที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2558

ขนมโตเกียว ทำเป็นรายได้เสริม งานเสริม งานพิเศษแบบคนชอบศิลปะ

รายได้เสริม-ขนมโตเกียว

ขนมโตเกียวมีขายในไทย แต่ที่โตเกียวไม่มีขายอิอิ!! มันยังเป็นปริศนาว่า "ชื่อ ขนมโตเกียวนี้ท่านได้แต่ใดมา" เราไม่ต้องไปสนว่าที่มาเป็นอย่างไรแต่เราสนที่ว่า รสชาดอร่อย กินง่าย ขายแล้วรวย ทำเป็นรายได้เสริม งานพิเศษ งานเสริมได้ ลงทุนน้อย กำไรงาม มีสูตรขนมโตเกียวแบบแซบเวอร์มาฝาก


ขนมโตเกียวทำเป็นรายได้เสริม รวย! รวย! รวย!
วัตถุดิบ
  1. แป้งสาลี                     500    กรัม
  2. ไข่ไก่                              5    ฟอง
  3. นมสด                         1/2    กระป๋อง
  4. น้ำตาลทราย              300    กรัม
  5. ผงฟู                           150    กรัม
  6. เกลือป่น                     100    กรัม
  7. วานิลลา                      1/2    ชต.
  8. เนย                             100    กรัม
  9. น้ำเปล่า                       1/2    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  1. นำแป้งและผงฟูมาร่อนรวมกัน พักไว้
  2. ตอกใข่ใส่ภาชนะแล้วตีด้วยตะกร้อมือหรือเครื่องก็ได้ ระหว่างที่ตีใข่ให้ค่อยๆใส่นำตาลและเกลือลงไปตีไปเรื่อยๆจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. นำแป้งที่ร่อนมาใส่ลงในใข่สลับกับใส่นมสดจนหมด ตีไปเรื่อยๆจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
  4. จากนั้นใส่เนย วานิลลา และน้ำ ผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้ 20 นาที
  5. ส่วนไส้ของขนมโตเกัยวนั้นก็แล้วแต่ว่าเราจะทำไส้อะไรก็ได้ค่ะมี ไส้เค็มกับหวาน ขอยกตัวอย่าง เล็กๆน้อยๆนะค่ะ เช่น ไส้กรอกหมูสับ ไส้ไข่หมูสับ ไส้ปูอัด ไส้แฮม ไส้คัสตาร์ด ไส้สังขยา ไส้เผือก


ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
  • www.datacatalog.org

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น