วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ขายปลาเผาเกลือ รายได้เสริมชี้ช่องทำมาหากินเพื่อสุขภาพ

รายได้เสริมปลาเผาเกลือ
ครั้งนี้เรามาทำเมนูรักสุขภาพกันบ้าง สามารถสร้างรายได้เสริม แบบสบายๆ แล้วดีต่อสุขภาพขนาดนี้ไม่ต้องอดใจรอแล้ว เราไปทำกันเลยดีกว่า ขอบอกว่าเคล็ดลับอยู่ที่น้ำจิ้มและความสดของปลาเท่านั้นเอง ไม่ยากแลย และทำเป็นรายได้เสริมได้จริงๆ ไม่รอช้ารีบทำกันเลยค่ะ

ชี้ช่องทำมาหากินขายปลาเผาเกลือเป็นรายได้เสริม

วัตถุดิบ
  1. ปลาทับทิมขนาด 6-8 ขีด                       1           ตัว
  2. เกลือป่นพอกปลา                                  4           ห่อ
  3. แป้งสาลี                                                2           ชต.
  4. ตะไคร้                                                   2            ต้น
เครื่องเคียงที่รับประทานคู่กับปลาดผา
  1. มะเขือยาวย่าง ลอกเปลือกขณะร้อน แล้วตัดเป็นท่อนๆ
  2. ผักกาดหอมสด
  3. ผักกาดขาว
  4. ใบชะพลู
  5. เส้นหมี่ลวกหรือขนมจีน
น้ำจิ้มเผ็ดปลาเผาเกลือ
  1. พริกขี้หนูสวน                            1/2            กก.
  2. รากผักชี                                     2              ขีด
  3. กระเทียมดอง                             2              ขีด
  4. กระเทียม                                    1              ขีด
  5. พริกไทยขาว                              1              ขีด           
  6. น่ำเปล่า                                     1/2            ลิตร
  7. น้ำมะนาว                                   1/2            ลิตร
  8. น้ำตาลทราย                               3              ขีด
วัตถุดิบน้ำจิ้มหวาน
  1. น้ำมะขามเปียก                         1/2             ลิตร
  2. น้ำตาลปี๊บ                                  3               ขีด
  3. ถั่วลิสงป่น                                  2                ขีด      
  4. น้ำเปล่า                                    1/2              ลิตร
วิธีทำ
  1. ล้างปลาให้สะอาด ควักไส้ไม่ขอดเกล็ด
  2. นำตะไคร้มาทุบพอแตกแล้วยัดเข้าไปที่ท้องปลา เพื่อดับความคาว
  3. นำเกลือป่นผสมแป้งสาลี มาพอกที่ต้วของปลาแบย้อนเกล็ด จากหางไปหัว พอกทิ้งไว้ 20 นาที
  4. นำปลาไปย่าง 30-60 นาที  สังเกตุเกลือและเกล็ดปลาที่ถ้าเริ่มมีรอยไหม้แสดงว่าสุกแล้ว
วิธีทำน้ำจิ้มเผ็ด
  • นำส่วนผสมทุกอย่างมาปั่นรวมกันละเอียดเท่านั้นพอ
วิธีทำน้ำจิ้มหวาน
  • เคี่ยวน้ำมะขามเปียกกับนำ้ตาลปี๊บด้วยไฟอ่อนๆ จนละลายชิมรสให้เปรียวหวาน
  • เติมถั่วป่นลงไปคนให้เข้ากันเท่านี้พอแล้ว
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
  1. www.zabwer.com
  2. www.dailynews.co.th
  3. www.thaiarcheep.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น