รายได้เสริมแพนเค้ก |
แพนเค้กแนวใหม่
ส่วนผสม
1. แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 200 กรัม
1. แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 200 กรัม
2. ไข่ไก่ 1
ฟอง
3. น้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะ (สามารถเพิ่ม-ลดได้ตามชอบ)
4. นมสด 100 มิลลิลิตร
5. ผงโกโก้ หรือผงชาเขียวตามชอบ 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรยหน้า
4. นมสด 100 มิลลิลิตร
5. ผงโกโก้ หรือผงชาเขียวตามชอบ 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
ใส่แป้งแพนเค้ก ไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมสด และผงโกโก้ (หรือผงชาเขียว)
ลงในหม้อชั้นในของหม้อหุงข้าว ตีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ปาดข้าง ๆ
หม้อชั้นในด้วยพายยาง
ยกหม้อชั้นในใส่ลงในหม้อหุงข้าว ปิดฝา ตั้งเวลา 31 นาที จากนั้นเปิดฝาหม้อ (ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงในเนื้อเค้ก ถ้าไม่ติดไม้ แสดงว่าสุกแล้ว) ยกหม้อชั้นในออกจากหม้อหุงข้าว วางพักทิ้งไว้จนเย็นลง จากนั้นค่อย ๆ คว่ำเนื้อเค้กออกจากหม้อ ตัดเป็นชิ้น ๆ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง แต่งให้สวยงามด้วยผลไม้ หรือแยมผลไม้เท่านี้ก้น่ารับประทานมาก
ยกหม้อชั้นในใส่ลงในหม้อหุงข้าว ปิดฝา ตั้งเวลา 31 นาที จากนั้นเปิดฝาหม้อ (ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงในเนื้อเค้ก ถ้าไม่ติดไม้ แสดงว่าสุกแล้ว) ยกหม้อชั้นในออกจากหม้อหุงข้าว วางพักทิ้งไว้จนเย็นลง จากนั้นค่อย ๆ คว่ำเนื้อเค้กออกจากหม้อ ตัดเป็นชิ้น ๆ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง แต่งให้สวยงามด้วยผลไม้ หรือแยมผลไม้เท่านี้ก้น่ารับประทานมาก
yu/
'
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น