รายได้เสริม-Chocolate |
ประเภทของช็อคโกแลต
- ช็อคโกแลตที่ไม่ได้เติมความหวาน คือ ช็อคโกแลตบริสุทธิ มีรสชาดเข้มข้น (ขม)
- ช็อคโกแลตดำ( Dark chocolate) คือ ช็อคโกแลตที่ไม่ได้เพิ่มนมและส่วนผสมของโกโก้15-35%
- ช็อคโกแลตนม (Milk chocolate) คือ ช็อคโกแลตที่เพิ่มเนยโกโก้ นมและแต่งรสชาดมีส่วนผสมของโกโก้10-25%
- Chocolate Liquor คือ ช็อคโกแลตไม่หวาน ทำให้เย็นและแข็งต้วได้ ที่มีเนยโกโก้ 53%
- ช็อคโกแลตกึ่งหวาน (Semi-sweet) คือ ช็อคโกแลตที่เพิ่มความหวานและไม่ใส่เนยโกโก้ มีส่วนผสมของน้ำช็อคโกแลต 35% ไขมัน 27%
- ช็อคโกแลตหวาน (Sweet chocolate) คือ ช็อคโกแลตที่เพิ่มความหวาน มีส่วนผสมของน้ำช็อคโกแลตอย่างน้อย 15%
- ช็อคโกแลตขาว (White chocolate) คือ ช็อคโกแลตที่เพิ่มความหวาน ใส่เนยโกโก้ นมสดและแต่งกลิ่นวานิลลา
- Liquid chocolate คือ ช็อคโกแลตที่ไม่หวาน เป็นของเหลวบรรจุขวด มีส่วนผสมของน้ำมัน
- ช็อคโกแลตกูแวร์ตูร์ (Couverture chocolate) คือเป็นช็อคโกแลตที่เป็นเงา เอาไว้เคลือบมีรสเผ็ด
- ช็อคโกแลตกานาท (Ganache chocolate) คือเป็นช็อคโกแลตที่เติมวิปปิ้งครีมและเนย
- Confectionery coating คือเป็นช็อคโกแลตที่เคลือบลูกกวาด เติมน้ำตาล นมผง เนย แต่งกลิ่น สีและรสชาดต่างๆ ไม่มีส่วนผสมของเนยโกโก้
ประโชชน์ของช็อคโกแลต
- ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง และโรคหัวใจ (สารฟีโนลิค)
- ช่วยปรับอารมณ์และจิตใจ (สารทริพโทฟาน)
- ช่วยแก้อาการเมาค้าง
- ช่วยชะลอความแก่
- ช่วยลดอาการอักเสบ เวลาเจ็บป่วย
- Ferrero Rocher
- Swiss Thins (LINDT)
- Guylian
- Maxinm's
- Ducd'O
- Kinder Bueno
- Dcolse
- M&M's
- Belgian
- Toffifee
วัตถุดิบ
- ช็อคโกแลตดำ( Dark chocolate) 500 กรัม
- มันฝรั่งทอดกรอบ แคร็กเกอร์ ผลไม้ หรืออะไรก็ได้ที่คุณชอบทาน สามารถดิปได้หมด
- นำช็อคโกแลตดำ( Dark chocolate) ไปเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที
- นำออกมาคนให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไปเวฟอีก30 วินาที
- นำวัถุดิบที่ท่านต้องการรับประทานมาดิปได้เลย
- นำไปวางบนกระดาษไขค่ะเพื่อช็อคโกแลตจะได้ดึงออกง่ายไม่ติดภาชนะ
- www.kamjarunee.wordpress.com
- www.refresherthai.com
- www.pirun.ku.ac.th
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น