วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2558

มาทำปอเปี๊ยขาย ทำเป็นรายได้เสริม งานเสริม งานพิเศษ หลังเลิกงานหรือวันหยุดดีกว่า

รายได้เสริมปอเปี๊ยะทอด
ปอเปี๊ยะทอด อาหารว่างสำหรับทุกเพศทุกวัย ทานง่ายได้ทุกที่ และสูตรเด็ดของความอร่อยก็ต้องอยู่ที่น้ำจิ้มและรสชาดของไส้ปอเปี๊ยะ ส่วนรูปร่างหน้าตาก็ไม่ต่างกันมาก ถ้าอยากให้ดึงดูดลุกค้าเราต้องทำให้แตกต่าง เช่นทำขนาดที่ใหญ่กว่า ราคาไม่แพง ทำเป็นรายได้เสริม งานเสริม งานพิเศษ หลังเลิกงานหรือวันหยุดก็ได้
รายได้เสริมทำปอเปี๊ยะขาย
วัตถุดิบปอเปี๊ยะ
  1. แผ่นปอเปี๊ยะ                                      20             แผ่น
  2. วุ้นเส้นสดตัดเป็นท่อนๆ                        1             ห่อเล็ก
  3. หมูบด                                              250             กรัม
  4. เห็ดหูหนูหั่นเป็นเส้น                          1/2             ถต.
  5. แครอทขูด                                         1/2             ถต.
  6. กะหล่ำปลีซอย                                  1/2             ถต.
  7. น้ำตาลทราย                                        2              ชช.
  8. น้ำมันพืช                                              2             ชต.
  9. ผงปรุงรส                                              1             ชต.
  10. กระเทียม พริกไทย รากผักชีโขลก       1             ชต. 
  11. ไข่ไก่                                                    1             ฟอง
  วัตถุดิบน้ำจิ้มปอเปี๊ยะ
  1. น้ำส้มสายชู                                         1/2            ถต.
  2. น้ำตาลทราย                                         1              ถต.
  3. เกลือป่น                                              1/2            ชต.
  4. พริกชีฟ้าแดงบด                                   5              เม็ด
  5. ไช้เท้าขูดฝอย                                     1/2            ถต.

วิธีทำน้ำจิ้มปอเปี๊ยะ
  1. ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลและเกลือเข้าด้วยกัน และวนำไปตั้งไฟให้เดือด
  2. ใส่พริกชีฟ้าแล้วรอให้เดือดอีกครั้ง พักไว้ให้เย็น
  3. ใส่ไช้เท้าลงไป คนให้เข้ากัน
วิธีทำปอเปี๊ยะ
  1. ใส่น้ำมันในกระทะ รอจนร้อนแล้วใส่เครื่องโขลก ผัดให้หอม
  2. ใส่หมู แครอท กะหล่ำปลีและเห็ดหูหนู ผัดให้สุก
  3. ใส่เครื่องปรุงรสต่างๆลงไป แล้วตามด้วยวุ้นเส้น ผัดจนเริ่มงวด พักไว้ให้เย็น
  4. นำแผ่นปอเปี๊ยะวาง และตักไส้ใส่ พับเป็นรูปสี่เหลี่ยมแล้วม้วนให้แน่น ทาไข่ให้ติดสนิท
  5. นำไปทอดด้วยไปปานกลางจนเหลืองกรอบ แล้วตักขึ้นวางบนกระดาาซับน้ำมัน
  6. จัดเสิร์ฟใส่จาน ทานคู่กับผักสดและน้ำจิ้ม
ขอนำเสนอปอเปี๊ยะไส้ต่าง

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
  1. www.datacatalog.org
  2. www.knorr.co.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น