ห่อหมกครกมังสวีรัติ |
ห่อหมกครกมังสวิรัติ
วัตถุดิบ
- เห็ดนางฟ้า 200 กรัม
- พริกแกงเผ็ด 100 กรัม
- มะพร้าวขูด 300 กรัม
- แป้งสาลี 1 ชต.
- ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ชต.
- นำ้มันพืช นิดหน่อย (เอาไว้ทาเตา)
- โหระพา ใบมะกรูดซอย พริกชีฟ้าแดงหั่นฝอย กระหล่ำปลี ใส่ตามความพอใจ
วิธีทำ
- ล้างเห็ดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- คั้นมะพร้าวให้ได้หัวกะทิ 1/2 ถ้วย หางกะทิ 1 ถ้วย
- ผสมหางกะทิ พริกแกง คนให้ละลายในอ่างผสม
- ใส่หัวกะทิ 1 ชต. แป้งสาลี ซีอิ๊วขาว คนให้ทั่ว
- ใส่เห็ด ใบมะกรูด คนให้เข้ากัน
- ตักส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปบนเตาขนมครก ปิดฝา ทั้งไว้ 15 นาที
- นำไปวางบนกระหล่ำปลี และใบโหระพาที่ลวกน้ำแล้ว
- แต่งหน้าด้วยกะทิ พริกชีฟ้าแดง ใบมะกรูด
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
- www.try-vegetarian.blogspot.com
- www.viteetam.com
- www.เมนูอร่อย.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น