รายได้เสริมสูตรมาการอง |
สูตรมาการอง ชี้ช่องทำมาหากิน
วัตถุดิบตัวขนม
- อัลมอนด์ป่น 125 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
- สีผสมอาหาร 1/4 ชช.
- ไข่ขาว 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- น้ำเปล่า 40 กรัม
- ร่อนอัลมอนด์และนำ้ตาลไอซิ่ง
- ตีไข่ขาวด้วยความเร็วปานกลาง ทยอยใส่น้ำตาลทรายจนหมด ตีจนไข่ขาวตั้งยอดเกือบแข็ง
- นำส่วนผสมข้อ 1 ใส่ลงไปในข้อ 2 ใส่สีผสมอาหารและใช้พายยางค่อยๆตะล่อมๆเบาๆ เร็วๆ
- นำครีมที่ได้ใส่ถุงบีบเบอร์ 12 บีบเป็นวงกลมเล็กๆ
- พักให้ขนมแห้ง 30 นาที เมื่อแตะแล้วจะไม่ติดมือ ถือว่าใช้ได้
- อบไฟบน-ล่าง 150/150 องศาเซลเซียส นาน 10-13 นาที
- พักให้เย็นแล้วจึงใส่ไส้ได้
- นมจืด 120 มล.
- ผงช็อคโกแลต 150 มล.
- เนยสด 65 มล.
- น้ำเชื่อม 1 ชต.
- นำนมจืดไปตั้งไปให้เดือด จากนั้นใส่ช็อกโกแลต คนให้ละลาย
- เติมน้ำเชื่อมและตามด้วยเนยคนให้ละลายเข้ากัน แล้วนำไปแช่เย็น 1/2 ชม.
- นำมาใส่ถุงบีบ แล้วบีบใส่ตรงกลางของมาการองแล้วปะกบกัน 2 ชิ้น
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
- www.sites.google.com
- www.cooking.kapook.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น