สูตรลูกชิ้นทำเอง ชี้ช่องทำมาหากิน
วัตถุดิบ
- แป้งข้าวโพด 3 ชต.
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 5 ชต.
- พริกไทยป่น 1 ชต.
- เกลือป่น 1 ชช.
- น้ำตาลทราย 1 ชต.
- ผงชูรส 1 ชช.
- ผงฟู 1 ชต.
- น้ำเย็นจัด 1 1/2 ถ้วย
- เนื้อหมูติดมัน 700 กรัม
- กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
- นำวัตถุดิบข้อ 1-8 ใส่ในภาชนะผสมให้เข้ากัน
- ใส่หมูติดมันและกระเทียมลงไปแล้วตีด้วยเครื่องตีใข่ 10 นาที (ถ้าไม่มีใช้มือนวนได้เลย)
- นวดจนเหนียวแล้วก็นำไปแช่เย็น 30 นาที
- ต้มนำ้ให้เดือด แล้วปั้นลูกชิ้นให้ได้ขนาดตามใจชอบใส่ลงไปในน้ำเดือด
- พอลูกชิ้นลอยขึ้นมาก็แสดงว่าสุกแล้ว กินกับนำ้จิ้มก็อร่อย หรือจะเอาไปทำอาหารอื่นๆก็ได้ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
- www.cooking.kapook.com
- www.photobucket.com
- www.kruamoomoo.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น