วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ไส้อั่วมาแล้วเจ้า เอาสูตรไส้อั่วมาฝากทำเป็นรายได้เสริม งานเสริม งานพิเศษได้เลยเจ้า

รายได้เสริมไส้อั่ว
ครั้งนี้มาแจกสูตรไส้อั่วกันบ้าง ทำขายรายได้ดี ลงทุนน้อยกำไรงามอีกแล้วจ้า ทำเป็นรายได้เสริมช่วงวันหยุดก็ได้ ทำไปขายไปใช้เวลาว่างให้เกิดรายได้ดีกว่า ลูกค้าจะติดใจหรือไม่ต้องอยู่ที่ความสะอาด อร่อย แม่ค้าพูดจาดี ตรงนี้จะทำให้ลูกค้ากลับมาซื้ออีกเพลอๆไม่ต้องทำเป็นรายได้เสริมแล้วมาทำเต็มเวลาเลย

ชี้ช่องทำมาหากิน แจกสูตรไส้อั่วทำเป็นรายได้เสริม

วัตถุดิบไส้อั่ว
  1. หมูบดติดมันบด                           1          กก.
  2. ใบมะกรูดชอย                             2          ชต.
  3. ผักชีชอย                                     2          ชต.
  4. ต้นหอมชอบ                                2          ชต.
  5. น้ำตาลทราย                                1          ชต.
  6. ซีอิ๊วขาว                                       1          ชต.
  7. ไข่เป็ด                                         2          ฟอง
  8. ไส้หมูไส้เล็ก                           300          กรัม
วัตถุดิบที่เป็นเครื่องแกง
  1. พริกแห้ง                                   100         กรัม
  2. ขมิ้น                                             1          ชต.
  3. ตะไคร้                                          2          ชต.
  4. หอมแดง                                      2          ชต.
  5. กระเทียม                                     1          ชต.
  6. ผิวมะกรูด                                     1          ชต.
  7. กะปิ                                             1          ชต.                
  8. เกลือป่น                                      1          ชต.
  9. ไข่เป็ด                                         2          ฟอง
  10. ไส้หมูไส้เล็ก                           300          กรัม
วิธีล้างไส้หมู
  1. เลือกส่วนที่เป็นไส้เล็กมำทำเพราะไม่แตกง่าย
  2. ใช้ตะเกียบช่วยกลับด้านไส้
  3. ใช้เกลือขยำและขูดเมือกเหลืองออกให้หมด แล้วล้างด้วยน้ำเกลืออีกที
  4. คลุกด้วยแป้งมันขยำ 5 นาที แล้วล้างออก
วิธีทำ
  1. โขลกวัตถุดิบที่เป้นเครื่องแกงให้ละเอียดเข้ากัน
  2. นำเนื้อหมูมาคลุกเคล้ากับเครื่องแกงและปรุงรสตามชอบ
  3. ใส่ไข่เป็ดและคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วโรยผักชี ต้นหอม ตะไคร้คลุกต่อและพักไว้ 30 นาที
  4. กรอกหมูลงไปในไส้ที่ล้างแล้วมัดเป็นท่อนความยาว 30 ซม.หรือตามใจชอบ ใช้ไม้จิ้มฟันแทงเพื่อไล่อากาศ

  5. นำไส้อั่วที่ได้ไปนึ่ง 20 นาทีเพื่อไม่ให้ไส้อั่วแตก
  6. นำไส้อั่วที่ได้ไปย่างให้เหลืองทานคู่กับผักสดและน้ำพริกหนุ่ม รับรองว่าอร่อยเวอร์

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
  1. www.thaicookingrecipe.com
  2. www.blog.janthai.com

รายได้เสริมอื่นที่น่าสนใจ




0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น