รายได้เสริมเค้กส้ม |
เค้กสปันจ์ส้มสร้างรายได้เสริม
วัตถุดิบเค้กสปันจ์ส้ม
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- เกลือ 1/4 ชช.
- ผงฟู 1 ชช.
- SP 10 กรัม
- ไข่ 3 ฟอง
- น้ำตาลป่น 80 กรัม
- น้ำ 40 กรัม
- นมจืด 40 กรัม
- เนยจืดละลาย 80 กรัม
- กลิ่นส้ม 1/2 ชช.
- นำ้ส้มเข้มข้น 70 กรัม
- น้ำ 400 กรัม
- น้ำตาลทราย 135 กรัม
- แป้งกวนใส้ 40 กรัม
- ผงวุ้น 10 กรัม
- เนยจืด 50 กรัม
วิธีทำเนื้อเค้ก
- ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟู และSP ร่อนรวมกันพักไว้
- ตีไข่ นม น้ำตาลด้วยความเร็วสูง 2 นาที
- ใส่แป้งที่ร่อนแล้วตีต่อด้วยความเร็วสูง 8 นาที จนเป็นครีมสีขาว
- ผสมกลิ่นกับเนยแล้วค่อยๆใส่ลงไป ใช้ความเร็วต่ำ ใส่จนหมดก็หยุดตี
- เทส่วนผสมใส่พิมพ์ อบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส นาน 15 นาที
- พักไว้ให้เย็นค่อยแกะออกจากพิมพ์
- นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกัน ยกเว้นเนย
- นำไปใส่กระทะเทปล่อน ถ้าไม่มีก็ใช้วิธีตุ๋นก็ได้ค่ะ กวนให้ไส้เหนียวใส
- ปิดไฟเติมเนยคนต่อจนเนยละลาย
- นำมาราดบนหน้าเค้กที่เราต้องการ
- แต่งหน้าตามใจชอบ
www.youtube.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น