วันพุธที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ลาบเจ เมนูสุดฮิตเทศกาลกินเจที่ต้องมีเพราะรสชาดถูกปากหลายๆคน


ลาบเจ
เทศกาลกินเจมาแล้ว เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย วันนี้รายได้เสริมขอนำเสนอเมนูง่ายๆถูกปากคนไทย รสชาดนัวเด้อ นั่นคือ "ลาบเจ" อุดมไปด้วยสารอาหาร มีประโยชน์กับร่างกาย ทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ปรุงรสตามใจชอบ ใส่ผักตามใจชอบอร่อยได้หลายคน
ลาบเจ เมนูสุดฮิตเทศกาลกินเจ
วัตถุดิบ
  1. โปรตีนเกษตรแบบหมูสับ        1       ถต.         
  2. เห็ดตามใจชอบ                       1       ถต.
  3. น้ำมะนาว                                 3       ชต.
  4. ข้าวคั่วป่น                                3       ชต.
  5. พริกแห้งป่น                             2       ชต.
  6. ผักชีฝรั่งซอย                           3       ใบ                                  
  7. ใบสาระแหน่ตามใจชอบ
  8. ใบมะกรูดซอย                         2        ใบ
  9. ซีิอิ๊วขาว                                  2        ชต.
  10. น้ำตาล                                    1        ชต.
  11. เกลือ                                       1        ชช.       
วิธีทำ
  1. ต้มโปรตีนเกษตรประมาณ   5  นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
  2. ลวกเห็ดให้สุก พักไว้
  3. นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วชิมรสตาใจชอบ 
หมายเหตุ   ท่านสามารถดัดแปลงใส่วัตถุดิบอื่นๆได้ตาใจชอบ เช่น เต้าหู้  วุ้นเส้น ผักอื่นๆได้เลยนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
  1. www.cooking.kapook.com
  2. www.kruamoomoo.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น