ลาบเจ |
ลาบเจ เมนูสุดฮิตเทศกาลกินเจ
วัตถุดิบ
- โปรตีนเกษตรแบบหมูสับ 1 ถต.
- เห็ดตามใจชอบ 1 ถต.
- น้ำมะนาว 3 ชต.
- ข้าวคั่วป่น 3 ชต.
- พริกแห้งป่น 2 ชต.
- ผักชีฝรั่งซอย 3 ใบ
- ใบสาระแหน่ตามใจชอบ
- ใบมะกรูดซอย 2 ใบ
- ซีิอิ๊วขาว 2 ชต.
- น้ำตาล 1 ชต.
- เกลือ 1 ชช.
- ต้มโปรตีนเกษตรประมาณ 5 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
- ลวกเห็ดให้สุก พักไว้
- นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วชิมรสตาใจชอบ
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
- www.cooking.kapook.com
- www.kruamoomoo.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น