Organic food |
อาหารออร์แกนิค(Organic food) หรืออีกชื่อหนึ่งเรียกว่า อาหารเกษตรอินทรีย์ คืออาหารที่ผ่านกระบวนการผลิต ที่ไม่ใช้สารเคมี ปุ๋ยเคมี หรือวัตถุสังเคาะห์ใดๆ ที่ไม่ได้เกิดจากธรรมชาติ ทุกขั้นตอนต้องไม่มีการปนเปื้อนสารเคมี ทุกส่วนประกอบต้องมาจากธรรมชาติ และขั้นตอนการผลิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ ไม่สร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม
อาหารออร์แกนิคมีอะไรบ้าง เรามาดูกัน เราสามารถแบ่งได้เป็นหรือสังเกตุที่ป้ายสติ๊กเกอร์
1. พืชผักผลไม้ต่างๆ เช่น ผักบุ้ง กวางตุ้ง คะน้า แครอท ฯลฯ
2. เนื้อสัตว์ต่างๆ เช่น หมู ปลา วัว ไก่ ฯลฯ
3. ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น นม ไข่ ไวน์ฯลฯ
อาหารออร์แกนิคมีประโยชน์อย่างไร
1. มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้ที่รับประทานแน่นอนเพราะไม่มีสารเคมีเลย
2. มีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม เพราะทุกกระบวนการผลิตเป็นแบบธรรมชาติ 100%
3. เป็นอาหารที่ช่วยต้านโรคต่างๆ อาทิ มะเร็ง ภูมิแพ้ และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง
ขอขอบคุณ แหล่งที่มา
1.www.hereilike.com
2. www.foodnetworksolution.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น