วันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ทำทาร์ตไข่กินเองได้ไม่ต้องง้อ KFC แล้วทำเป็นรายได้เสริม งานเสริม งานพิเศษได้

ทาร์ตไข่รายได้เสริม
คราวนี้เราทำทาร์ตไข่กินเองได้ไม่ต้องง้อ KFC แล้ว ทำง่ายมากๆ พอทำเก่งแล้วก็สามารถนำไปทำเป็นรายได้เสริม งานเสริม งานพิเศษได้อีกต่างหาก ได้สองต่อกันเลยทีเดียว หรืดจะทำไว้จัดปาร์ตี้เล็กๆที่บ้านก็ได้ โชว์ฝีมือกันหน่อย ทำเสร็จอาจแต่งหน้าด้วยท๊อปปิ้งต่างตามใจชอบได้เลยค่ะ


ทาร์ตไข่

ส่วนผสมของแป้งพาย
           1.แป้งสาลีอเนกประสงค์     1.5        ถ้วยตวง

           2.น้ำมันหมู                          1/4        ถ้วยตวง
           3.เนยสด                              1/4        ถ้วยตวง
           4.เกลือ                                 1/2       ช้อนชา
           5.น้ำตาลไอซิ่ง                        2       ช้อนโต๊ะ
           6.ไข่แดง                                 1        ฟอง
           7.น้ำเปล่า                            1-2        ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมของไส้คัสตาร์ด
           1. ไข่ไก่                                   3        ฟอง
           2. นมข้นจืด                          2/3        ถ้วยตวง ( ถ้วยตวงของแห้ง)
           3. นมสด                               2/3        ถ้วยตวง ( ถ้วยตวงของแห้ง)
           4.น้ำตาลทราย                      2/3        ถ้วยตวง
           5. เกลือ                                 1/4       ช้อนชา
           6.วานิลา                                   1       ช้อนโต๊ะ

วิธีทำแป้งพาย
  1.        ผสม แป้ง เกลือ ไอซิ่ง เข้าด้วยกัน
  2.        ทำเป็นบ่อตรงกลาง ใส่น้ำมันหมูเคล้าให้เข้ากัน
  3.        ตามด้วย เนยสด
  4.        ตัดเนยให้เป็นเม็ดเล็ก ๆ ขนาดเม็ดถั่วเขียว
  5.        ใส่ไข่แดง
  6.        ตะล่อมแป้งเข้าด้วยกันด้วยน้ำเย็นจัด แล้วพักแป้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 20 นาที


วิธีทำไส้คัสตาร์ด
  1.        ต้มน้ำในกะละมังที่ใหญ่กว่าโถผสม
  2.        ผสมไข่และน้ำตาลทรายในโถที่วางในกะละมังน้ำร้อนจัด
  3.        คนจนส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้าด้วยกัน
  4.        จากนั้นใส่นมสด
  5.        ใส่นมข้นจืดตาม แล้วใส่กลิ่นวานิลาและเกลือ
  6.        กรองครีมคัสตาร์ดด้วยกระชอนหรือผ้าขาวบางเพื่อได้ให้ครีมเนื้อเนียน  และพักคัสตาร์ดไว้ให้เย็น
  7.        หลังจากนั้น นำแป้งที่แช่เย็นไว้ มากรุในถ้วยพาย พยายามให้ขอบแป้งสูงกว่าปากถ้วยทั้งหมด 12 ถ้วย พอดี
  8.        จากนั้น นำคัสตาร์ดมา หยอดในถ้วยพาย 12 ถ้วย  พอดีเช่นกันพอดี ดูด้านข้าง ขอบแป้งจะสูงขึ้นมาหน่อย จะได้หยอดไส้ได้เยอะๆ
  9.        ติดไฟเตาอบ 220 (บน+ล่าง) ล่วงหน้า นำทาร์ตเข้าอบ
  10.     อบไป 20 นาที นำออกมา ดูว่าไข่สุกหรือไม่

ขอขอบคุณแหล่งที่มา
www.kapook.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น