ทาร์ตไข่รายได้เสริม |
คราวนี้เราทำทาร์ตไข่กินเองได้ไม่ต้องง้อ KFC แล้ว ทำง่ายมากๆ พอทำเก่งแล้วก็สามารถนำไปทำเป็นรายได้เสริม งานเสริม งานพิเศษได้อีกต่างหาก ได้สองต่อกันเลยทีเดียว หรืดจะทำไว้จัดปาร์ตี้เล็กๆที่บ้านก็ได้ โชว์ฝีมือกันหน่อย ทำเสร็จอาจแต่งหน้าด้วยท๊อปปิ้งต่างตามใจชอบได้เลยค่ะ
ทาร์ตไข่
ส่วนผสมของแป้งพาย
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1.5 ถ้วยตวง
2.น้ำมันหมู 1/4 ถ้วยตวง
3.เนยสด 1/4 ถ้วยตวง
4.เกลือ 1/2 ช้อนชา
5.น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
6.ไข่แดง 1 ฟอง
7.น้ำเปล่า 1-2 ช้อนโต๊ะ
1.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1.5 ถ้วยตวง
2.น้ำมันหมู 1/4 ถ้วยตวง
3.เนยสด 1/4 ถ้วยตวง
4.เกลือ 1/2 ช้อนชา
5.น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
6.ไข่แดง 1 ฟอง
7.น้ำเปล่า 1-2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมของไส้คัสตาร์ด
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. นมข้นจืด 2/3 ถ้วยตวง ( ถ้วยตวงของแห้ง)
3. นมสด 2/3 ถ้วยตวง ( ถ้วยตวงของแห้ง)
4.น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
6.วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
2. นมข้นจืด 2/3 ถ้วยตวง ( ถ้วยตวงของแห้ง)
3. นมสด 2/3 ถ้วยตวง ( ถ้วยตวงของแห้ง)
4.น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
6.วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำแป้งพาย
- ผสม แป้ง เกลือ ไอซิ่ง เข้าด้วยกัน
- ทำเป็นบ่อตรงกลาง ใส่น้ำมันหมูเคล้าให้เข้ากัน
- ตามด้วย เนยสด
- ตัดเนยให้เป็นเม็ดเล็ก ๆ ขนาดเม็ดถั่วเขียว
- ใส่ไข่แดง
- ตะล่อมแป้งเข้าด้วยกันด้วยน้ำเย็นจัด แล้วพักแป้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 20 นาที
วิธีทำไส้คัสตาร์ด
- ต้มน้ำในกะละมังที่ใหญ่กว่าโถผสม
- ผสมไข่และน้ำตาลทรายในโถที่วางในกะละมังน้ำร้อนจัด
- คนจนส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้าด้วยกัน
- จากนั้นใส่นมสด
- ใส่นมข้นจืดตาม แล้วใส่กลิ่นวานิลาและเกลือ
- กรองครีมคัสตาร์ดด้วยกระชอนหรือผ้าขาวบางเพื่อได้ให้ครีมเนื้อเนียน และพักคัสตาร์ดไว้ให้เย็น
- หลังจากนั้น นำแป้งที่แช่เย็นไว้ มากรุในถ้วยพาย พยายามให้ขอบแป้งสูงกว่าปากถ้วยทั้งหมด 12 ถ้วย พอดี
- จากนั้น นำคัสตาร์ดมา หยอดในถ้วยพาย 12 ถ้วย พอดีเช่นกันพอดี ดูด้านข้าง ขอบแป้งจะสูงขึ้นมาหน่อย จะได้หยอดไส้ได้เยอะๆ
- ติดไฟเตาอบ 220 (บน+ล่าง) ล่วงหน้า นำทาร์ตเข้าอบ
- อบไป 20 นาที นำออกมา ดูว่าไข่สุกหรือไม่
ขอขอบคุณแหล่งที่มา
www.kapook.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น